RÈM Y TẾ

Rèm Y tế được sử dụng để ngăn cách các khu vực khám chữa bệnh, giường bệnh để tạo sự riêng tư cho người bệnh, tránh sự bất tiện hay trong quá trình thăm khám. Việc giúp bệnh nhân thoải mái trong điều trị bệnh có ý nghĩa quan trọng trong việc hồi phục nên vai trò của màn y tế càng được đề cao.

Màn y tế tạo không gian riêng tư cho bệnh nhân

Màn y tế tạo không gian riêng tư cho bệnh nhân

Đặc điểm của rèm y tế

Rèm y tế là sản phẩm nội thất quan trọng tại bệnh viện, phòng khám nhằm tạo ra sự riêng tư cho bệnh nhân và giúp quá trình thăm khám trở nên dễ dàng hơn. Màn y tế cần phải có những đặc điểm cơ bản sau đây:

  • Chọn chất liệu rèm vải đạt yêu cầu về tính kháng khuẩn, ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn, virus, hạn chế tình trạng ẩm mốc, khói bụi.
  • Mang đến cảm giác thoải mái cho bệnh nhân khi thăm khám mà không có bất kỳ một sự bất tiện nào.
  • Phù hợp với việc giặt tẩy thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo độ bền, không bị sờn rách.
  • Hấp thụ ánh sáng tốt, mát mẻ, dễ khô ráo để đảm bảo không gian thoáng đãng giữa các giường bệnh trong cùng một không gian buồng phòng.
  • Rèm chắc chắn, cố định để tạo sự thuận tiện trong sử dụng.

Màn y tế phải đảm bảo tính kháng khuẩn, bền bỉ

Màn y tế phải đảm bảo tính kháng khuẩn, bền bỉ

Một số mẫu rèm y tế được dùng nhiều hiện nay

Rèm chữ U

Màn y tế chữ U được sử dụng nhiều tại phòng cấp cứu của bệnh viện, phòng khám. Gọi là rèm chữ U vì nó lắp trên trục inox và thanh treo rèm hình U xung quanh giường bệnh nhân.

Màn y tế hình chữ U

Màn y tế hình chữ U

Rèm chữ L

Mẫu rèm chữ L chỉ được gắn 1 bên giường của bệnh nhân. Kiểu rèm này lắp đặt nhiều cho những giường bệnh giáp tường, cửa sổ,…Rèm chữ L được tìm thấy nhiều ở các bệnh viện với mục đích ngăn cách các giường bệnh với nhau.

Màn y tế hình chữ L lắp ở khu vực giường bệnh giáp cửa sổ

Màn y tế hình chữ L lắp ở khu vực giường bệnh giáp cửa sổ

Rèm chắn cửa sổ

Rèm cửa sổ dùng trong các bệnh viện, phòng khám áp dụng cho phòng yêu cầu, phòng bệnh cao cấp. Theo đó, tại các phòng này chỉ có 1 giường bệnh nên không cần dùng rèm chữ U hay chữ L để ngăn cách mà dùng rèm cửa sổ để che chắn, cản sáng, giúp bệnh nhân có không gian nghỉ ngơi tốt nhất.

Rèm cửa y tế che chắn, cản sáng tốt

Rèm cửa y tế che chắn, cản sáng tốt

Tư vấn chọn rèm y tế phù hợp

Màn  rèm y tế là những mẫu đơn giản, không cầu kỳ nhưng yêu cầu về độ bền cao. Khi chọn rèm bạn nên quan tâm đến hai yếu tố này để đảm bảo không gian nghỉ ngơi tốt nhất cho bệnh nhân.

Chọn rèm màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế

Chọn rèm màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế

Với phòng bệnh thông thường nên chọn mẫu rèm màu sắc đơn giản, không quá nổi bật như rèm trắng, màu nude, xanh nhạt,.. Nếu có họa tiết chỉ nên là những mẫu nhẹ nhàng, tạo sự dễ chịu như sọc ngang, hoa lá,…

Rèm y tế họa tiết kẻ sọc ngang đẹp

Rèm y tế họa tiết kẻ sọc ngang đẹp

Rèm y tế có độ bền vượt trội, tính kháng khuẩn cao để tránh lây nhiễm chéo trong môi trường khám chữa bệnh. Cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline bên dưới nhé!

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.