RÈM SÂN KHẤU

Rèm sân khấu là những tấm màn lớn nhằm tôn vinh khu vực lớn của sân khấu hay hội trường, rạp chiếu phim, nhà hát,… Nó không chỉ mang đến hiệu ứng thị giác trang nhã, chuyên nghiệp mà còn giảm phản xạ âm thanh, tạo sự ngăn cách giữa các khu vực giúp không gian sự kiện trở nên chuyên nghiệp hơn.

Chất liệu rèm vải sân khấu, hội trường

Rèm dùng cho hội trường, sân khấu thường dùng chất liệu vải nhung, vải thun co giãn 4 chiều, vải thun xốp. Tùy thuộc vào điều kiện và mục đích sử dụng mà chọn chất liệu cho phù hợp.

Chất liệu rèm sân khấu thường là vải nhung

Chất liệu rèm sân khấu thường là vải nhung

Nhìn chung, nên ưu tiên chọn rèm cửa vải cao cấp để đảm bảo độ bền sử dụng, bởi kích thước rèm hội trường lớn, việc thay thế rất khó khăn. Nếu chọn rèm chất liệu vải nhung nên chọn vải mỏng nhẹ, không chọn loại quá dày làm tăng trọng lượng bộ rèm làm cho việc vận hành trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởng độ bền của bộ phụ kiện treo rèm.

Rèm hội trường nên chọn loại vải cao cấp để đảm bảo độ bền sử dụng

Rèm hội trường nên chọn loại vải cao cấp để đảm bảo độ bền sử dụng

Một số rèm sử dụng cho những nơi cần yếu tố sang trọng như nhà hàng, khách sạn có thể chọn rèm vải gấm lụa, vải solid,… Chất lượng vải sẽ thể hiện được đẳng cấp cho nơi lắp đặt và phong cách cá nhân riêng.

Rèm hội trường vải gấm lụa đẹp, sang trọng

Rèm hội trường vải gấm lụa đẹp, sang trọng

Màu sắc rèm vải sân khấu, hội trường

Rèm hội trường có tính ứng dụng cao, nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tùy vào nơi lắp đặt mà chọn màu sắc rèm cho phù hợp, điều này làm tăng giá trị thẩm mỹ.

  • Rèm hội trường cho cơ quan nhà nước: Đây là nơi cần sự trang nghiêm nên màu sắc rèm thường sẽ là xanh lá, đỏ cờ, đỏ booc đô, xanh bích,… Trong đó, rèm màu xanh lá, xanh bích kết hợp với màu sắc cờ tổ quốc là phổ biến nhất ở các cơ quan nhà nước, ban ngành đoàn thể.

Rèm vải hội trường cơ quan nhà nước

Rèm vải hội trường cơ quan nhà nước 

  • Rèm sân khấu cho lĩnh vực giải trí: Những mẫu rèm dùng cho mục đích giải trí như rạp chiếu phim, rạp hát, sân khấu hài kịch thường chọn vải tone màu đậm như đỏ booc đô, nâu sẫm, đồng ánh kim,…

Rèm vải sân khấu rạp chiếu phim màu đỏ booc đô

Rèm vải sân khấu rạp chiếu phim màu đỏ booc đô

  • Rèm sân khấu dùng cho nhà thờ: Không gian nhà thờ cũng cần sự trang nghiêm nhưng màu sắc sử dụng sẽ dịu nhẹ hơn. Màu sắc phổ biến dùng cho không gian nhà thờ màu nâu, màu be, đồng ánh kim. Ngoài ra, rèm nhà thờ còn được kết hợp thêm lớp voan trắng, voan kim tuyến thậm chí họa tiết hạt mưa,…

Rèm hội trường cho chùa màu vàng đồng

Rèm hội trường cho chùa màu vàng đồng

  • Rèm hội trường dành cho chùa: Đây cũng là nơi đề cao sự trang nghiêm, yên tĩnh. Những màu sắc phù hợp cho chùa thường sẽ là rèm màu vàng đồng, màu nâu sậm,…

Rèm hội trường động cơ – giải pháp thay thế rèm truyền thống

Như chúng ta đã biết, rèm hội trường có kích thước lớn, nặng nên việc sử dụng, tháo gỡ rất khó khăn, đòi hỏi nhiều công sức. Do đó, rèm hội trường động cơ ra đời khắc phục mọi hạn chế này.

Rèm hội trường động cơ sử dụng dễ dàng, tiện ích

Với việc dùng hệ thống thanh chống tiêu chuẩn, cho phép người dùng kéo cáp dễ dàng chỉ dựa vào hệ thống điều khiển. Điều này giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng rèm kích cỡ lớn như rèm sân khấu.

Trên đây là nội dung chia sẻ về rèm sân khấu. Cần tư vấn thêm về sản phẩm nhanh tay liên hệ với Rèm Châu Âu ngay!

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.